Những thứ không nên cho vào máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố là vật dụng quen thuộc mà hầu như gia đình nào cũng có trong. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng chúng, ý tôi ở đây là những thứ cho vào máy xay chứ không phải cách nhấn phím để máy hoạt động đâu nha. Nếu không để ý thì máy xay sinh tố nhà bạn sẽ ra đi vĩnh viễn đó. Sau đây tôi xin nói đến những loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố.
Không phải mọi loại thực phẩm mà bạn muốn nghiền nhỏ xay nát, làm mịn đểu cho ày máy xay để xay, chúng có thể làm kẹt lưỡi dao.
1 Cháo Sup nóng, các lại bột dinh dưỡng trộn thêm nước
Nhất là các loại sup nóng cháo nóng, khi cho vào máy xay việc đậy kín hơi kết hợp cùng với hơi nước nong sẽ làm cho áp suất bên trong cốc xay tăng lên, bung nắp văn ra nguy hiểm cho người đứng cạnh.
Náy bắt buộc phải xay cá loại đồ nóng phía trên thì bạn phải để nguội ít nhất là 10 phút và lấy 1 tấm khăn sạch đè lên nắp trng quá trình xoay để tránh tình trạng văn nắp trong khi xay. Nếu nhà bạn có điềukiện thì bạn nên trang bị cho mình máy xay cầm tay để xay cháo hoặc thức ăn nóng nhuyễn được thuận lợi hơn.
2 Khoai tây
Cũng giống như với cháo nóng, khoai tây nóng khi cho vào máy nghiền cũng tạo nên áp suất khi còn nóng. Bản chất của khoai tây là mềm khi được luộc lên nên không nhất thiết phải cho vào máy xay để xay mềm mà có thể dùng muỗng hoặc cây đầm khoải tây chuyên dụng tiện hơn nhiều.
Ngoài ra, nếu dùng máy xay sinh tố để nghiền khoai tây thì khoai tây là laoij nhiều tinh bột bám dính có thể làm chậm lưỡi dao và làm luối dao ngưng xoay có thể làm hỏng máy xay.
3 Trái cây khô
Nếu bạn muốn xay nhuyễn nhỏ trái cây khô thì bạn cần những chiếc máy xay có cong suất trên 500W mới có thể xay mà không xảy ra vấn đề gì, nếu máy nhỏ hoặc không được"xịn" thì lưỡi dao có thể không hoạt động khi xay trái cây khô, nó sẽ bám trên lưỡi dao làm chậm lưỡi, có khi là gãy cả lưỡi.
4 Cua đồng
Nếu bạn muốn là món bùn riêu cua ngon lanh mà bạn lại lười dầm cua? bạn muốn đưa cua và máy xay cho tiện thì khuyên bạn nên bổ xung cho mình 1 chiếc máy xay xin hơn công suất lớn hơn, cốc xoay bên hơn để những va đập không gay ảnh hưởng đến dao và cốc, nếu là máy xay loại" dỡm" có thể làm vỡ cốc khá nguy hiểm. Ngoài ra, đối với vỏ cua và càng cua, chúng khá cứng có thể làm cho lưỡi dao của bạn bị hỏng nếu dùng loại dỡm, có khi xảy ra cả chập điện.
Hoặc là bạn nên mau thêm cối xay chuyên dụng hoặc, lời khuyên chân thành nhất là bạn nên cho vào cối và giã tay, bằng gỗ, không nên cho vào cối sắt hoặc chày sắt để giã, vì dùng gõ giã cua cũng làm tăng hương vị của món ăn nữa đó
5 Thực phẩm có xương
CŨng giống nhưu cua, nếu bạn xay thịt mà có cả xương thì cũng mau chóng làm hỏng lưỡi dao. có thể 1 2 lần đầu bạn xay không vấn đề gì, nhưng qua lần 3 4 5 thì chắn chắn là sẽ gặp vấn đề vì lưỡi dao sẽ bị cùn, không còn bén và thịt xay sẽ không nhuyễn như trước nữa.
Nếu nhà bạn thường xuyên dùng máy xay để xay thị mà cõ cả xương thì khuyên bạn nên mua cối xay thị cả xương thì sẽ đảm bảo hơn, đứng ham rẻ mà mau về xay thịt xương nha. tiền thay máy cũng bằng với tiền mau máy xay thịt chuyên dụng đó.
6 Gia vị nguyên hạt
Lưỡi dao của máy xay sinh tố không được thiết kế để xay các các loại hạt nhỏ và cứng nên nếu bạn muốn xay chúng thì bạn nên để ý mua những máy xay có lưỡi nhỏ hoặc dày hơn để xay gia vị có hạt được nhuyễn như tiêu, ớt khô,...
7 Nước đá, thực phẩm đông lạnh
Khác giống với khi xay thực phẩm có xương việc này sẽ làm cho dao bị cùng không xay được tốt cho những lần xay sau, nếu bạn muốn có một ly đá mìn thì bạn nên đập chúng bên ngoài thì hơn.
Like và chia sẻ: