Cách sử dụng tủ lạnh gây hại cho sức khỏe gia đình bạn
Để trứng ở trên cánh tủ lạnh, dùng bình nhựa cất nước trong tủ lạnh, không rửa rau sống trước khi cho vào tủ lạnh,... là những căn do gây bệnh cho gia đình bạn.
Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Nhờ mang tủ lạnh mà các bà nội trợ không phải đi chợ thường xuyên nhưng vẫn mang thực phẩm tươi dùng cho cho các bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, trường hợp dùng không đúng cách thì tủ lạnh ko các ko phát huy tác dụng mà còn gây bệnh cho gia đình bạn. Dưới đây là các thói quen các Cách sử dụng tủ lạnh gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.
Không đậy kỹ thức ăn
Đậy kín các hộp thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh là 1 trong các nguyên tắc quan trọng
Đậy kín những hộp thức ăn trước lúc cho vào tủ lạnh là một trong những nguyên tắc quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại sở hữu thói quen để nguyên đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn trên cái bát, đĩa rồi đưa thẳng vào tủ lạnh để bảo quản cho bữa hôm sau. Đây chính là nguyên nhân làm vi khuẩn sở hữu điều kiện để sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn có mùi khó chịu. Bởi vì có nhiệt độ khiến cho mát hoặc lạnh vừa bắt buộc của tủ lạnh, 1 số loài vi khuẩn chỉ bị khiến ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn Còn 1 số vi khuẩn khác vẫn phát triển, ấy là chưa nói đến mang phổ biến cái vi khuẩn bây giờ siêu ưa lạnh.
Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh
Nhiều người vẫn nghĩ là hầu hết những loại thực phẩm đều buộc phải đưa vào bản quản trong tủ lạnh thì mới tốt. Tuy nhiên, thực tại là có phổ biến chiếc thực phẩm ko phải bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí còn nhanh hỏng hơn khi được bảo quản trong môi trường này. Khoai tây chính là một trong các thực phẩm ấy.
Nhiệt độ của tủ lạnh với thể làm cho suy giảm hương vị, chất lượng khoai tây. Vì vậy, thay vì để trong tủ lạnh chỉ phải đựng vào bao gói bằng giấy và để ở nhiệt độ thường, ko buộc phải cho vào túi ni lông vì độ ẩm sẽ khiến cho đẩy nhanh công đoạn thối rữa của khoai tây. Hầu hết các mẫu khoai với thể để trong bao gói bằng giấy dài đến 3 tuần.
Để lộn lạo thực phẩm sống và chín
Nhiều gia đình không có lề thói sơ chế thực phẩm trước lúc đưa vào bảo quản trong tủ lạnh, rau chưa cắt gốc, cá tươi, trứng vẫn còn dính phân, thịt những loại, hoa quả tươi chưa rửa… đã để vào tủ lạnh. Điều này vô tình làm cho nước chảy ra dính khắp tủ lạnh khiến các vi khuẩn từ bên không tính thâm nhập vào môi trường bên trong tủ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Không chỉ thế, thói quen không phân cái thực phẩm, để lẫn đồ ăn sống và đồ ăn chín khiến tủ lạnh vươn lên là kho cất thực phẩm hỗn độn.Vì thế , đồ sống trước lúc cho vào tủ lạnh phải được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá nên bảo quản trên ngăn đá, ngăn mát chỉ bắt buộc để 1-2 ngày.
Để trứng ở cánh tủ
Hầu hết những gia đình đều mang lề thói để trứng trên cánh tủ lạnh. Theo nghiên cứu, bạn ko cần để trứng trong những khay trứng trên cánh tủ vì đây là vị trí sở hữu nhiệt độ cao hơn so với những nơi khác trong tủ. Theo các chuyên gia người Anh nói rằng trứng cần được khiến cho lạnh và giữ ở kệ giữa nơi mang nhiệt độ yêu thích (0,6-2,2 độ C) để những vi khuẩn ở vỏ trứng ko có thời cơ thâm nhập vào trong trứng gây ung và hỏng trứng. Tốt nhất buộc phải để trứng trong các hộp những tông chuyên dụng và đựng ở những ngăn phía trên.
Dùng bình nhựa để nước trong tủ lạnh
Dùng bình nhựa để nước trong tủ lạnh là thói quen tưởng hình như vô hại nhưng lại tiềm tàng mối ác hại lớn.Khi ở nhiệt độ thấp, nhựa sẽ tiết ra độc tố dioxin. Đây là 1 chất cực độc và là duyên cớ chính gây ung thư, đặc biệt là ung nhọt vú. Không chỉ vậy, thành phần nhựa còn đựng những chất như bisphenol A(BPA), Phthalates… Các chất này rất gây hại cho con người, đặc thù là phụ nữ sở hữu thai và trẻ em. Bisphol A với thể làm thai nhi chết non hoặc phát triển dị dạng. Trẻ mới sinh dùng đa dạng đồ nhựa như bình uống sữa sẽ thúc đẩy tới giai đoạn phát triển.
Không rửa rau sống trước khi cho vào tủ lạnh
Chúng ta thường không quan tâm đến vai trò của rau trong quá trình truyền vi khuẩn gây bệnh. Khuẩn E.Coli thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và thường được thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể nhiễm chéo từ rau sang những thức ăn khác trong tủ lạnh, do đó, bạn đừng quên rửa sạch rau trước lúc cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.
Mở cửa tủ lạnh quá lâu
Mở cửa tủ lạnh quá lâu không chỉ gây tốn điện mà còn tiềm tàng nguy cơ làm cho vi khuẩn thâm nhập vào trong tủ lạnh.Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh phải mang thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Chẳng hạn, khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não) với thể tăng trưởng ở nhiệt độ từ -1 độC đến 4 độC và thường tồn tại trong những thực phẩm như phô mát mềm, thịt, cá…
Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc hoặc cần thêm giải đáp thêm về thông tin sản phẩm thì bạn có thể gọi đến chúng tôi quan hotline: 0828.100.100 để được đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp, hoặc có thể liên hệ để mua hàng nhanh chóng.
Like và chia sẻ: