Phân Biệt Lò Vi Sóng và Lò Nướng như thế nào
Cuộc sống hằng ngày của chúng ta có rất nhiều việc cần được giải quyết. Vì để tiết kiệm thời gian có thể làm được nhiều việc khác nhau mà các thiết bị hiện đại cũng dần được ra mắt để phục vụ con người.
Vậy lò vi sóng và lò nướng là gì mà rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này, để làm rõ điều này các bạn hãy cùng Điện Máy Giá Sỉ phân biệt từng sản phẩm nhé.
1. Khái niệm, nguyên lí hoạt động lò vi sóng và lò nướng.
¤. Lò vi sóng là gì?
Lò vi sóng hay còn gọi là lò vi ba với chức năng chính là làm nóng và rã đông thực phẩm trong thời gian ngắn.
Nguyên lí hoạt động: Lò sử dụng điện từ với tần số 2.45GHz. Ở tần số này, lò vi sóng dễ dàng phản ứng bởi nước, chất béo, đường và các chất hữu cơ. Các sóng trong lò sẽ được phát ở đúng tần số để có thể đi sâu vào trong thức ăn và truyền năng lượng cho nước bên trong thực phẩm, sinh các ma sát giữa các phân tử khiến cho nhiệt tăng làm thức ăn nóng dần.
¤. Lò nướng là gì?
Lò nướng hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện để làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.
Nguyên lí hoạt động: Một số lò nướng điện sẽ có thanh nhiệt dạng thẳng hoặc được uốn cong lên phía trên nhằm tạo nhiệt. Tuỳ theo nhu cầu và đặc tính của thực phẩm mà bạn cs thể chọn nướng trên lửa hay nhiệt. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cả hai để thức ăn trở lên ngon hơn.
Bên trong lò nướng có quạt đối lưu giúp thổi khí nóng đều khắp khoang để bao trùm bề mặt thực phẩm.
2. Công suất và giá thành sản phẩm
¤ Công suất
Lò vi sóng có công suất trung bình khoảng 900W
Lò nướng với công suất lên đến 1200W
¤ Về giá thành
Trung bình giá của lò vi sóng sẽ giao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu.
Lò vi sóng 21L Toshiba có giá 1.690.000
Lò nướng sẽ có giá 1,9 triệu đến trên 10 triệu tuỳ từng hãng.
Lò nướng 32L Sharp có giá 1.850.000
3. Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm
¤ Lò vi sóng
Cần sử dụng đúng các loại chất liệu chuyên dụng chứa thức ăn như thuỷ tinh, sứ. Không sử dụng kim loại, các loại chất dẻo thông thường, bởi có thể xảy ra các phản ứng cháy nổ. Nên sử dụng đĩa hình tròn hoặc ovan khi sử dụng lò vi sóng.
Đĩa quay của lò vi sóng chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn.
Để hâm nóng thức ăn nhanh, bạn nên để thức ăn ở trung tâm lò vi sóng.
¤Lò nướng
Đối với lò nướng thì dễ chịu hơn lò vi sóng vì nó không quá kén chọn chất liệu khi sử dụng. Chỉ cần không sử dụng các chất liệu dễ cháy và dễ bắt lửa .
Trong khi đó bạn cũng có thể bỏ cùng lúc nhiều loại thức ăn trên cùng một khay.
Đánh giá:
Like và chia sẻ: