Nguyên nhân nồi cơm điện nhảy sớm khiến cơm không chín
NỒI CƠM ĐIỆN NHẢY SỚM. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện, người dùng đôi khi gặp phải một số vấn đề nhỏ như việc nồi cơm điện nhảy sớm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Hãy cùng DIENMAYGIASI.VN tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!
Do Rơ Le Của Nồi
Rơ le là bộ phận giúp cho nồi cơm chuyển từ nút “Cook” lên nút “Warm” đúng lúc. Độ nhạy của rơ le sẽ quyết định việc nồi cơm có nhảy đúng lúc hay không. Độ nhạy của rơ le sẽ giảm đi theo thời gian sử dụng. Nếu như nồi cơm nhảy sớm thì rất có thể là do rơ le đã sử dụng quá lâu nên không còn nhạy nữa, bạn nên thay rơ le mới.
Do Nhấn Nút “Cook” Quá Nhiều
- Khi bạn nấu các món ăn bằng nồi cơm điện như món hầm, món canh hay làm bánh, hoặc khi muốn hâm nóng cơm, chúng ta thường có thói quen nhấn nút “Cook” nhiều lần để được độ nóng thích hợp. Việc này sẽ khiến rơ le bị lờn.
- Bạn nên hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh trường hợp rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu không chín.
Do Đáy Nồi Bị Cong
- Vì chịu tác động của nhiệt trong quá trình nấu cơm nên nếu sử dụng nồi cơm lâu ngày đáy nồi có hiện tượng cong lên. Điều này sẽ khiến cho khoảng cách giữa lò xo nhiệt với đáy nồi tăng lên, dẫn đến rơ le nhiệt không còn nhạy. Do đó, khi nấu sẽ gặp hiện tượng nồi cơm bị nhảy sớm.
- Trường hợp này bạn nên liên hệ nơi bán hoặc trung tâm bảo hành của hãng để mua một chiếc lòng nồi mới
Do Lượng Nước Quá Ít
Đây có thể là nguyên nhân khiến nồi cơm nấu không chín, do bạn đổ nước quá ít, dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và không chín được. Tùy theo loại gạo bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé.
Like và chia sẻ: