Làm sao để bảo quản sầu riêng được lâu nhất
Khi bạn muốn ăn bánh crepe sầu riêng quanh năm, nhưng sầu riêng thì có mùa. Vậy cách nào để có crepe sầu riêng ăn quanh năm?
Chính xác là trữ đông thật nhiều khi sầu riêng bước vô mùa vụ, sầu riêng có thể bảo quản được 2 năm trong tủ đông và 2 đến 3 ngày trong tủ mát. Chúng ta sẽ có mùa sầu riêng trải dài suốt một năm tuỳ theo từng khu vực như:
♦ Khu vực Miền Tây: từ tháng 3- tháng 5.
♦ Khu vực miền Đông: từ tháng 4- tháng 7.
♦ Các tỉnh khu vực Tây Nguyên: từ tháng 7- tháng 10.
♦ Thu nghịch vụ ở Miền Tây: từ tháng 11- tháng 3.
Bảo quản sầu riêng như thế nào là tốt:
» Để bảo quản sầu riêng, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tách vỏ, sau đó xếp các múi sầu riêng vào túi hút chân không ép kín. Vật dụng không thể thiếu chính là chiếc tủ đông rồi, cứ một túi chúng ta sẽ bỏ từ 2-3 múi sầu riêng rồi đem cất tủ đông để khi sử dụng có thể sử dụng hết một lần tránh ảnh hưởng đến những múi sầu riêng khác.
» Đối với các bạn muốn trữ đông để làm bánh crepe thì có một cách giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích tủ đông là các bạn loại bỏ hột của trái rồi đánh nhuyễn bỏ vào túi chân không ép kín. Làm như vậy sẽ giúp bạn trữ được nhiều sầu riêng hơn trong tủ đông mà không lo thiếu sầu để làm bánh crepe nữa nhé.
» Nếu các bạn ăn liền trong 2 đến 3 ngày, thì nên bảo quản bằng tủ mát. Bạn bỏ các múi sầu riêng vào hộp đậy nắp, để trong nhiệt độ từ 10-15 độ.
Một vấn đề cũng khá nan giải là tìm chỗ phân phối sầu riêng uy tín, thì để điện máy giá sỉ gửi bạn một vài địa chỉ tại Sài Gòn tham khảo nhé.
⇒ Sầu riêng Tuấn Mập: 164 Trường Chinh, p13, Tân Bình.
⇒ Nhà Vườn Tại Gia: 78- đường 1, phường Bình An, Quận 2.
⇒ Sầu riêng online: 1402 Lê Đức Thọ, p14, Gò Vấp.
Like và chia sẻ: