Máy giặt bị chảy nước ra ngoài nguyên nhân do đâu?

Bạn gặp tình trạng sau mỗi lần sử dụng máy giặt là y như rằng chổ máy giặt là một bãi chiến trường, toàn nước là nước. Đa số nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng này là máy giặt nhà bạn bị hư đường ống thoát nước cũng như đường cấp nước. Trong bài này tôi có vài ý kiến cho các nguyên nhân và các khắc phục cho lỗi này mời bạn cùng thêo dõi nhé.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước

Việc xác định xem máy giặt nhà bạn bị chảy nước ở vị trí nào rất quan trọng. Bạn nên xem xết trong quá trình giặt đến quy trình nào thì nước bị chảy ra. Nếu việc này quá khó cho bạn thì bạn có thể xem cá nguyên nhân sau, cái nào phù hợp với bạn nhất để tìm hướng giải quyết cho mình nhé.

Nước bị rò rỉ ở phái trước máy giặt

Nguyên nhân đến từ đường ống dẫn nước không kín hoặc bị tắc ngẽn

Nước chảy ra từ phía sau

Do đường ống cấp nước cho máy giặt không kín, áp suất nước cao gậy nên hiện tượng này.

Nước chảy ở phía dưới máy giặt

Nguyên nhân là động cơ của máy ben trong, các đường ống không được kín dẫn đến việc chảy nước.

Một chiếc máy giặt mà bị rò nước cũng có thể là do máy không được đặt trên 1 nền bằng phẳng có độ lệch giữa 4 chân khiến máy giặt không được cân đối. Tiếp theo có thể là do lúc bạn giặt bạn cho qusa nhiều đồ vào, làm máy bị quá tải, lồng bị ngiêng gây hiện tượng máy bị lắc và có nguy cơ nước chảy ra ngoài rất cao.

Tác động vô ý của bạn như vô tình bấm nút gây gián đoạn quá trình hoạt động của máy, anh hưởng đến chu kìa xả nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt của bạn bị rỉ nước.

Nếu là máy giặt mới mua mà bạn gặp phải trường hợp bị chảy nước thì bạn nên xem lại là các nút đậy ở những lỗ thoát cũng như cấp nước. Vì khi mới mua NSX thường có những miếng nhựa để đậy các lỗ lại tránh chuột gián vào bên trong máy.

Kiểm tra các đường ống mà người thợ lắp đặt có chất lượng không, có gì khác thường không, các ống thoát có được lắp đúng kỹ thuật không, có bụi hay côn trùng bên trong ống không. Đây cũng là nguyên nhân 1 phần gây nên sự rò rỉ nước.

Kiểm tra nữa là các đường ống cấp hoặc thoát có được thông suốt không, có cái gì chèn lên đường ống không? Phải đảm bảo đường ống được thông suốt nước mới có thể đến vì đi một cách thuận lợi.

Vật liệu giặt của bạn cũng là nguyện nhân khiến cho máy giặt của bạn bị chảy nước. bột giặt của bạncó chứa quá nhiều axit gây bao mòn vật liệu dẫn nước. Nhà sản xuất luôn khuyên người dùng sử dụng bột giặt chuyên dùng của máy giặt. Không nên sử dụng bột giặt ngoài. Ngoài axit, bột giặt ngoài còn tạo ra bọt nhiều, có thể tràn ra bên ngoài lồng giặt.

Lắp đặt chuyên nghiệp
Đội ngũ lắp đặt, tư vấn kỹ thuật giàu kinh nghiệp
Giao nhận tiện lợi
Giao nhận trong ngày, cam kết đối đa 5h
Thanh toán linh hoạt
Phương thức thanh toán đa dạng tiện lợi
Đổi trả dễ dàng
Đổi sản phẩm kỹ thuật lỗi trong 30 ngày
Hậu mãi chu đáo
Tận tình chăm sóc khách hàng trong suốt dòng đời sản phẩm

Tổng đài hỗ trợ (8h00 - 22h00)

Tổng đài mua hàng: 0828 100 100
Giao nhận - Bảo hành: 0828 100 100

Email: sale@dienmaygiasi.vn
Siêu Thị Vĩnh Lộc: F1/7D Hương Lộ 80, Vĩnh Lộc A, H Bình Chánh

Nhận khuyến mãi từ DIENMAYGIASI.VN

Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách nhận ưu đãi cho bạn